COVID-19 (virus Corona) sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Hãy cập nhật tại WHO và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn!

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ luôn luôn được quan tâm dành cho tất cả mọi người có nhu cầu đến Mỹ du lịch, định cư,... Nếu bạn vi phạm dưới mọi hình thức dù là vô tình hay cố ý thì bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, điều đầu tiên là sẽ bị tịch thu, tiêu hủy nếu nguy hiểm và nghiêm trọng hơn thì bạn có thể phải ngồi tù bị giam giữ, visa bị hủy, và tội tệ nhất là bạn bị liệt vào danh sách đen, danh sách du khách du lịch không văn minh, khi đó bạn sẽ bị mất nhiều quyền chính đáng khi muốn nhập cảnh vào Mỹ.

Thông tin về các danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Nhu cầu đặt vé máy bay đi Mỹ và mang thực phẩm, hàng hóa luôn luôn thiết yếu dành cho mỗi người sang Mỹ vào mỗi dịp lễ tết, những ngày lễ lớn, những chuyến công tác, du lịch, hay ngay cả công dân Mỹ thăm thân nhân ở Việt Nam cho nên danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ bạn phải nắm được. Một chuyến đi nhanh chóng, an toàn dành cho quý khách trong ngày hôm nay, văn phòng United Airlines hôm nay sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin bổ ích dưới đây!

Thông tin về các danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ

US Custom and Bother Protection (CBP) - Cục Hải Quan và Biên Phòng Mỹ chịu trách nhiệm đại diện cho 40 cơ quan chính phủ khác của Mỹ ( ví dụ như các Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, Cục Cá & Động Vật Hoang Dã Mỹ; Bộ Nông Nghiệp Mỹ,..) chịu trách nhiệm ngăn chặn và kiểm tra các sản phẩm không bị cấm mang vào Mỹ và không an toàn để đảm bảo cho nước Mỹ tránh được những mối đe doạ như: sâu hại, mầm bệnh, dịch bệnh có thể xảy ra,...

Ngoài ra CBP luôn luôn đảm bảo những sản phẩm/ người có thể gây ra sự mất an toàn công cộng, tổn thương sức khỏe của cộng đồng, động thực vật hoặc gây hại cho lợi ích quốc gia của nước Mỹ, ảnh hưởng đến môi trường nước và đời sống,.. xâm nhập vào Hoa Kỳ.

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ
Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ, điều đầu tiên bắt buộc là bạn phải khái báo những thứ bạn vào với Cục Hải Quan và Biên Phòng Mỹ ( CBP).

Khai báo trong Tờ Khai Hải Quan (Customs Declaration) bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Việt rõ ràng những thứ không được mang theo những thứ bị cấm mang vào Mỹ khi nhập cảnh.Nếu bạn làm việc, du học, du lịch tại Mỹ, đi định cư Mỹ (đầu tư định cư, diện bảo lãnh).

Những sản phẩm phổ biến hằng ngày trong cuộc sống của mọi người nhưng lại là những vật phẩm cấm mang vào Mỹ, hôm nay chúng tôi văn phòng vé máy bay đi Mỹ sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin trong phạm vi này để giúp cho bạn tránh được những tình huống vô tình bất đắc dĩ, dở khóc dỡ cười xảy ra cho mình.

Thịt

Các sản phẩm có chứa thành phần thịt đến từ những quốc gia có các mầm bệnh gia súc như: bệnh lở mồm long móng, cúm gà, bệnh bò điên, dịch tả lợn,…bao gồm thịt đã chế biến, tươi, sấy, khô, hun khói…bị cấm mang vào nước Mỹ theo quy định của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA)

Thịt giăm bông đặc biệt của Ý, Đức, Tây Ban Nha, Pháp,.. phải được vận chuyển qua đường thương mại và phải có giấy tờ đặc biệt mới được nhập cảnh vào Mỹ. Còn nếu không có giấy tờ hay những thủ tục trên thì sẽ không được mang vào USA.

Kinh nghiệm du lịch Mỹ

Các sản phẩm có chứa thành phần thịt
Các loại thịt không được mang vào lãnh thổ của Mỹ

Một điều chú ý dành cho chúng ta, những người Việt Nam thường mắc phải là dưới mọi hình thức thì không được phép mang sản phẩm thịt vào Mỹ, điều này sẽ dễ dàng được phát hiển với những chú chó nghiệp vụ của CBP.

Đa số sản phẩm thịt sẽ bị cấm mang vào Mỹ, tuy nhiên không phải là tất cả. Dưới đây là những loại sản phẩm thịt được cho phép mang vào Mỹ bạn có thể tham khảo qua:

Sản phẩm thịt phải có giấy chứng nhận của những quốc gia được cho phép mang vào Mỹ, và phải đóng gói có bao bì xuất xứ, và đúng quy cách bảo quản (ngoại trừ thịt dê và thịt cừu).

Thịt qua chế biến như thịt đông lạnh, ngâm muối hay thịt để lạnh, thịt khô hay hoặc các sản phẩm thịt tươi…phải có bao bì nhãn hiệu chính thức và giấy tờ chứng minh nước nơi sản phẩm xuất xứ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, và phải từ những nước không có bệnh gia súc.

Các mục sau đây được coi là tài liệu chính thức có thể sử dụng chứng minh được gồm: bao bì nhãn mác; tài liệu viết; bằng chứng đi lại (hộ chiếu hoặc hành trình du lịch); nguồn gốc của chuyến bay; tài liệu nhận bán; Tài liệu từ CBP cấp (dựa trên cuộc phỏng vấn của viên chức CBP với người mang sản phẩm thịt vào nước Mỹ); giấy chứng nhận kiểm tra thịt; hoặc giấy chứng nhận xuất xứ.

Thức uống chứa cồn

Theo luật thì những thức uống có nồng độ cồn trên 70% đều là những thứ cấm mang vào Mỹ. Hành khách được phép mang đồ uống có nồng độ cồn trên 24% và dưới 70% lên cabin. Vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận nồng độ cồn với những thức uống mà bạn chuẩn bị mang lên máy bay

Tuy vậy, thể tích tối đa được phép mang theo những đồ uống này là 3.4 oz, tương đương với 100 ml. Những đồ uống này được phép mang vào Mỹ với tối đa 5 lít dưới phương thức hành lí kí gửi. Chất lỏng có nồng độ 24% trở xuống không bị giới hạn số lượng trong hành lý ký gửi.

Thức uống chứa cồn
Thức uống chứa cồn có nồng độ trên 70% sẽ không được mang lên chuyến bay

Các vật dụng sắc nhọn

Các loại cung tên, vật dụng sắc nhọn (dao, kéo, kiếm, búa, vũ khí võ thuật,…), bình xịt hơi cay và chất xịt sẽ bị cấm vận chuyển trên cabin. Muốn đem vào nước Mỹ thì chủ nhân của các vật dụng phải đóng hộp cẩn thận và khai báo ký gửi.

Cá và các động vật hoang dã

Thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật: thịt cá, thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm đều nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào mỹ 2020. Lưu ý, kể cả khi được đóng hộp cẩn thận vẫn không được hải quan chấp nhận. Đặc biệt tuyệt đối không mua bán động vật hoang dã rồi mang theo thịt động vật quý hiếm này trong hành lý máy bay vì sẽ bị xử phạt rất nặng nề.

Các sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học cũng không nằm ngoài danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Chẳng hạn như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học, men vi sinh… đều không được phép vận chuyển vào Hoa Kỳ.

Các sản phẩm từ lông chó mèo

Với đạo luật bảo vệ động vật thì, bất kỳ sản phẩm nào được làm nên từ lông chó mèo đều bị cấm kỵ mang theo khi nhập cảnh vào Mỹ. Nếu hải quan Mỹ phát hiện hành vi này, hành khách sẽ phải chịu một khoản tiền phạt lớn thậm chí có thể lãnh án phạt tù. Vì thế, rất chú ý đến dòng sản phẩm nhạy cảm này.

Rau củ quả

Tất cả các loại trái cây, rau củ quả tươi đều thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào nước Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, những dạng hạt sấy khô không nảy mầm có thể mang theo.

Rau củ quả
Rau củ và các loại trái cây không nằm trong danh mục được mang đến Mỹ

Đồ ăn thực phẩm có gia vị

Đồ ăn, gia vị dạng bột có thể tích dưới 12 oz/ 350 ml có thể mang lên khoang máy bay. Với thể tích trên 12 oz thì hành khách mang thực phẩm sang Mỹ buộc phải đăng ký ký gửi. Một số dạng bột thức ăn, gia vị trên 12oz bị cấm xách tay và mang vào cabin là các loại bột (bột đậu, bột gạo, bột mì...), đường, bột gia vị, trà, cà phê xay, sữa bột, hóa mỹ phẩm dạng bột, bột y tế.

Thuốc và dược phẩm

Thuốc dạng tán nhuyễn, thuốc không có nhãn hoặc màu thuốc không theo quy định của FDA đều nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Trường hợp người bị bệnh tiểu đường thì có thể đem thuốc tán. Những loại thuốc thảo mộc sẽ không bị cấm nếu thành phần thuốc không làm thay đổi bên trong cơ thể người dùng.

Không mang tiền mặt vượt quá 10.000$

Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc rằng đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? Theo CPB, bất kỳ ai khi mang số tiền trên 10 000$ đều phải điền mẫu đơn 105 để khai báo tài chính với hải quan.

Nếu khai báo, chắc chắn số tiền đó còn nguyên. Trường hợp không khai báo sẽ bị tịch thu hoàn toàn và còn bị bắt giữ. Ngoại tệ, ngân phiếu, money order... có giá trị tương đương cũng cần phải khai báo.

Lời khuyên dành cho du khách trong những trường hợp mang thực phẩm sang Mỹ:

Theo quy định hải quan Mỹ, tất cả các loại thịt từ động vật trên bờ như heo, bò, gà… cùng thành phẩm được chế biến từ thịt như ruốc, bò khô, xúc xích, giò lụa, thịt hộp… và tất cả các loại hải sản Việt Nam bị cấm mang vào Mỹ.

Nếu hành khách thắc thắc “có được mang cá khô vào Mỹ hay tôm khô có được mang vào mỹ không” thì câu trả lời là chỉ có thủy hải sản đã qua chế biến như cá khô, mực khô, mực một nắng… mới được phép đem theo.

Lời khuyên dành cho du khách trong những trường hợp mang thực phẩm sang Mỹ:
Hải quan Mỹ luôn kiếm tra hành lí vô cùng gắt gao

Hành khách phải khai báo tất cả những thực phẩm mang theo vào tờ khai được cấp trên máy bay, trước khi đáp xuống Mỹ ("Customs Declaration" - Tờ khai hải quan). Nếu vi phạm, thực phẩm bị tịch thu là lẽ và bạn sẽ phải chịu một khoảng tiền phạt đến 300 USD.

Trong thời gian này, tùy trường hợp mà hải quan cho phép mang hải sản khô vào Mỹ hay không... Với hải sản mang theo, nếu được đóng gói, có nhãn mác đầy đủ (mỗi loại không quá 1.2kg) và khai báo rõ ràng thì khả năng được cho qua là rất cao khi họ thấy du khách hợp tác tốt.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ United Airlines Việt Nam để được hổ trợ nhanh nhất cũng như tư vấn miễn phí về các danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ, thông tin chuyến bay, quy định hành lý đi Mỹ,...Văn phòng vé máy bay đi Mỹ kính chúc quý khách 1 chuyến bay đẹp và vui vẻ.

Xem thêm: Mang thuốc lá vào Mỹ


Người đăng:

Đăng ngày:

Ngày chỉnh sửa: 2019-06-21
Logo vé máy bay đi Mỹ
Hãy nhấc máy lên & gọi ngay cho chúng tôi

Tuyến bay chính

Cách đặt vé máy bay United Airlines

 • Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

  Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Tổng đài tư vấn

  Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479

 • văn phòng vé máy bay

  Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Đối tác hàng không

Quan hệ và hợp tác các hãng hàng không uy tín trong khu vực và trên thế giới.
Chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu đa dạng tất cả hãng hàng không dành cho hành khách.
 • Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam
 • Jetstar Airways là hãng hàng không giá rẻ của Úc, trụ sở tại Melbourne, Australia
 • AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia
 • All Nippon Airways, hãng hàng không ANA
 • China Airlines là hãng hàng không quốc gia của Trung Hoa Dân Quốc
 • EVA Air là một hãng hàng không Đài Loan
 • Japan Airlines Corporation, hoặc JAL, là hãng hàng không lớn thứ hai ở Nhật Bản
 • Korean Air Hàng không Hàn Quốc
 • Thai Airways International là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan
 • Cebu Pacific là một hãng hàng không giá rẻ
 • Air Canada là hãng hàng không lớn nhất và cũng là hãng hàng không quốc gia của Canada
 • Air China hay Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc
 • Air France, cách điệu thành AIRFRANCE, là hãng hàng không quốc gia của Pháp
 • United Airlines, là công ty con hàng đầu của UAL Corporation, là một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ

Đối tác thanh toán

Thanh toán trong nước và quốc tế và quan hệ hợp tác trong và ngoài nước
Hỗ trợ bạn tốt nhất và an tâm nhất với nhiều sự lựa chọn cho mọi giao dịch.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 • Ngân hàng Đông Á
 • HSBC
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
 • Long Hưng
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
 • Ngân hàng Quốc Tế VIB
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
 • Thanh toán Visa
footer google map
footer fanpage

Đăng ký nhận tin

02839256479
Facebook Instagram Linkedin Pinterest Reddit Tumblr Twitter Youtube