Kinh nghiệm du lịch Mỹ

KINH NGHIỆM DU LỊCH MỸ

United Airlines chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mỹ dành cho quý khách yêu thích nước Mỹ và có ý định mua vé máy bay đi Mỹ cho kỳ nghỉ sắp tới.

Thông tin cần biết về nước Mỹ

Thủ đô của Mỹ: Washington DC
Dân số Mỹ: 307 triệu
Ngôn ngữ ở Mỹ: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Ngoài ra, hơn 12% dân số nói tiếng Tây Ban Nha, 8 tiểu bang và vùng lãnh thổ sử dụng song ngữ.
Văn hóa tiền tip: Khi ăn uống tại nhà hàng, khách sạn, du khách nên để lại tiền tip khi thanh toán hóa đơn (thường là 15% giá trị hóa đơn).

Du lịch Mỹ vào thời gian nào tốt nhất?

Bạn có thể ghé thăm nước Mỹ bất cứ thời gian nào bạn muốn, và bạn cảm thấy tốt nhất. Thông thường người ta thường chọn mùa hè để mua vé du lịch nước Mỹ vởi đây là thời gian diễn ra kỳ nghỉ hè. Thời tiết mùa hè nhiều nắng, mát mẻ, tại một số thành phố sẽ hơi nóng. Mùa hè cũng là thời điểm diễn ra các lễ hội, sự kiện thú vị trên khắp nước Mỹ. Mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) thường là mùa lễ hội hoa, du khách có thể mua vé máy bay đi Washington để ngắm hoa anh đào. Mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 11) là mùa nhập học, thời tiết ấm áp, thích hợp cho du khách đến khám phá các di sản, bảo tàng nước Mỹ. Mùa đông ở Mỹ có tuyết rơi, du khách sẽ được trải nghiệm trượt tuyết và đón Giáng sinh, Năm mới.

Chuẩn bị visa du lịch Mỹ như thế nào?

Visa đi Mỹ là thủ tục visa quốc tế khó xin nhất. Tùy theo nhu cầu mà quý khách sẽ đăng ký xin visa đi Mỹ du lịch, công tác, du học hay thăm thân. Các giấy tờ cần thiết cho quý trình xin visa đi Mỹ du lịch là:|
+ Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày bạn sẽ rời khỏi Mỹ. (Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có));
+ 01 ảnh 5x5cm trong 6 tháng gần nhất;
+ Điền thông tin vào tờ khai xin visa DS-160 (nhận tại văn phòng United Airlines);
+ Hợp đồng lao động, bảo hiểm lao động;
+ Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Mỹ có xác nhận tại công ty;
+ Bảng lương của 3 tháng gần nhất;
+ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …;
+ Lịch trình du lịch;

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được nhận lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp. Chuyên viên United Airlines sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức và tâm lý cần thiết cho cuộc phỏng vấn suôn sẻ.  

Phương tiện di chuyển ở Mỹ

Hoa Kỳ là một quốc gia hiện đại, có hệ thống giao thông phát triển. Du khách có thể dễ dàng lựa chọn phương tiện di chuyển tham quan trung tâm thành phố hay các khu ngoại thành bằng:  

+ Xe bus: Nước Mỹ có hệ thống xe bus dày đặc, nhiều trạm dừng tại các điểm tham quan, chi phí di chuyển rẻ. Tuy nhiên tốc độ của xe bus không nhanh như các loại phương tiện khác.

+ Tàu điện ngầm (subway): Tàu điện ngầm ở Mỹ rất hiện đại và là một trong những hệ thống tàu điện phát triển nhất thế giới. Di chuyển bằng tàu điện ngầm nhanh, chi phí rẻ.

+ Taxi: Đây luôn là loại phương tiện di chuyển tiện lợi nhất vì có thể đưa bạn đi bất cứ đâu trong thành phố một cách nhanh chóng. Tuy nhiên giá taxi ở Mỹ khá mắc.  

+ Thuê xe ô tô: Nếu quý khách có bằng lái quốc tế thì có thể thuê  xe ô tô để tự di chuyển với giá 50 USD/ ngày.
**Ngoài ra, tại một số thành phố sẽ có thêm vài loại phương tiện di chuyển đặc biệt khác.


Đăng ký nhận tin

0978643439
Shop Mẹ Minh Minh
Facebook Google Twitter Youtube