Mang thuốc lá vào Mỹ

Hành khách có nhu cầu mang thuốc lá vào Mỹ thì hãy đọc những quy định dưới đây để không phạm phải những quy định của Cơ quan Thuế và Biên phòng Hoa Kỳ để không phải rơi vào những tình trạng khó xử như: tịch thu, phạt,…United Airlines cung cấp cho hành khách thông tin đầy đủ và chính xác nhất về qui định mang thuốc lá vào Mỹ qua bài viết sau.

Mang thuốc lá vào Mỹ

Theo định nghĩa “sản phẩm thuốc lá” bao gồm: xì gà (cigars),  thuốc lá, thuốc lá không khói (thuốc là hoặc thuốc là nhai), thuốc lào,…Để trả lời câu hỏi “Được mang bao nhiêu cây thuốc lá lên máy bay” thì câu trả lời là chỉ có người trên 21 tuổi mới được mang theo thuốc là vào Mỹ và tối đa 200 điếu/người và 100 điếu xì gà.

Thuốc lá là sản phẩm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về nhập khẩu và được mang bao nhiêu thuốc lá vào Mỹ cho mục đích thương mại hãy liên hệ trực tiếp với Cục thương mại thuế thuốc lá của Mỹ để tìm hiểu kĩ thông tin chi tiết.

Riêng xì gà Cuba, thì theo văn phòng kiểm soát sản phẩm nước ngoài (Office of Foreign Assets Control), hành khách được phép mang vào nước Mỹ phải theo quy định khống chế số lượng như trên đồng thời giá trị không vượt quá 800USD cho mục đích cá nhân – phi thương mại.

Mang thuốc lá vào mỹ
Hành khách chỉ được mang tối đa 200 điếu xì gà cho chuyến đi đến Mỹ

Thuốc lá điện tử (e-cigarette) thường chạy bằng pin và sử dụng hơi nước nóng để hút. Mỗi điếu thuốc lá điện tử có một bộ phận tạo nhiệt tạo ra khói, được biết đến như một thiết bị bay hơi cá nhân hoặc hệ thống cung cấp ni-cô-tin điện tử. Vật dụng này chỉ được phép mang lên tàu bay khi cầm theo người hoặc để trong hành lý xách tay. Không được phép sử dụng trên máy bay và không được để trong hành lý ký gửi. Không được phép mang thuốc lá điện tử loại có thể sạc lại hoặc pin lên máy bay.

Thuốc lá điện tử phải được bảo vệ riêng để tránh vô tình kích hoạt.Luật lệ cấm hút thuốc ở Mỹ có sự biến đổi khá rõ rệt bởi nó thường được áp dụng theo cấp độ chính quyền địa phương liên bang, chứ không theo một luật lệ được ban hành trên quy mô toàn quốc.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà hành khách đặt vé máy bay đi Mỹ cần phải lưu tâm là quy định hành lí của các hãng hàng không. Về hàng hóa, hành lý được miễn thuế khi nhập cảnh Việt Nam được quy định chi tiết, cụ thể tại Nghị định số 66 /2002/NĐ-CP ngày 1/7/2002 của Chính phủ. Số lượng hàng hóa, trọng lượng như sau:

STT

Đồ dùng, vật dụng

Định mức

Ghi chú

1

Rượu từ 22 độ trở lên

1.5 lít

Người dưới 18 tuổi không được hưởng tiêu chuẩn này

Rượu dưới 22 độ

2 lít

Đồ uống có cồn, bia

3 lít

2

Thuốc lá điếu

400 điếu

Người dưới 18 tuổi không được hưởng tiêu chuẩn này

Xì gà

100 điếu

Thuốc lá sợi

500 gam

3

Chè

5kg

Người dưới 18 tuổi không được hưởng tiêu chuẩn này

Cà phê

3kg

4

Quần áo, đồ dùng cá nhân

Số lượng phù hợp phục vụ cho mục đích chuyến đi

 

5

Các vật phẩm khác ngoài danh sách mục 1, 2, 3, 4. Phụ lục này (không nằm trong Danh mục hàng cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện)

Tổng giá trị không quá 5 triệu đồng

 

Các vật phẩm khác ngoài danh sách mục 1, 2, 3, 4. Phụ lục này (không nằm trong Danh mục hàng cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện)

Hành lý cho mang lên máy bay

Đây là quy định về ký gửi và hành lý xách tay của hãng hàng không United Airlines:

Hành lí xách tay: Hãng United Airlines quy định mỗi hành khách được mang theo 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa là 7kg, kích thước không vượt quá 23 x 35 x 56 cm.

Hành lí ký gửi:

– Hành khách hạng phổ thông, hội viên Premier Silver được mang theo 2 kiện hành lý ký gửi, trọng lượng không vượt quá 23kg cho mỗi kiện, tổng kích thước tối đa là 158cm.

– Hành khách hạng thương gia, thương gia hạng Nhất, Hạng Nhất, Hạng Global First, hội viên hạng Premier Gold, Premier Platinum, Premier 1K, Global Services, Star Alliance Gold (ngồi khoang hạng Nhất, hạng Thương gia, Thương gia hạng Nhất) được mang tối đa 3 kiện hành lý, không quá 32kg mỗi kiện, tổng kích thước tối đa (chiều dài + chiều rộng + chiều cao) là 158 cm.

Những thứ bị giới hạn số lượng khi mang vào Mỹ

- Tiền mặt: nếu hành khách mang số lượng tiền mặt trên 10.000 USD thì cần khai báo vào đơn do nhân viên quan thuế cung cấp tại sân bay khi nhập cảnh vào Mỹ. Nếu bạn không khai báo, số tiền vượt quá có thể bị tịch thu hoặc có thể bị bắt.

- Thuốc: Những loại thuốc mang vào Mỹ cũng bị giới hạn trừ những loại thuốc dành cho những người bị bệnh đặc biệt như tiểu đường, những loại thuốc do bác sĩ kê đơn, còn những loại thuốc khác mang vào Mỹ phải có nhãn mác rõ ràng và còn hạn sử dụng. Đối với những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ. Dược phẩm hoặc các thiết bị y tế không dùng cho cá nhân phải được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp nhận trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Mang thuốc lá vào mỹ 3
Hải quan Mỹ luôn kiểm tra hành lí gắt gao tại sân bay

Những vật cấm mang vào Mỹ

– Các chất lỏng phải cho vào bọc ni lông và cột lại, đồng thời dung tích không được quá 100ml

– Không được mang những đồ dùng vật nhọn bằng kim loại lên máy bay như cắt móng tay, kéo, đồ dũa móng tay, dao, bật lửa.

– Các chất lỏng như sữa tắm, dầu gọi đầu, kem dưỡng da, nước hoa, kem đánh răng, gel xịt tóc, thuốc có dung tích không được quá 100ml. Những đồ dùng này nên cho vào hành lý ký gửi.

Mang thuốc lá vào mỹ 4
Hành khách nên tham khảo danh sách những vật được mang và lãnh thổ Mỹ

– Tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Mỹ vì có thể có một số vi khuẩn, sâu, bệnh làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.

– Không được mang những thực phẩm tươi sống, thậm chí những thành phẩm được chế biến từ thịt heo, bò, gà.. dù đã đóng hộp như ruốc, bò khô, lạp xưởng, xúc xích, giò lụa, thịt hộp…

– Động vật có nguy cơ tuyệt chủng hoặc các sản phẩm làm từ chúng, bao gồm ngà và các vật dụng từ ngà voi (châu Á hoặc châu Phi), ngà hải mã, răng cá voi được trang trí điêu khắc, làm thành các bức tượng nhỏ (netsuke), mặt dây chuyền hoặc đồ trang sức khác đểu bị cấm mang vào lãnh thổ của Mỹ.


Người đăng:

Đăng ngày:

Ngày chỉnh sửa: 2019-01-11

Logo vé máy bay đi Mỹ
Vaness Booking

Cách đặt vé máy bay United Airlines

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Đăng ký nhận tin

0978643439
Shop Mẹ Minh Minh
Facebook Google Twitter Youtube