COVID-19 (virus Corona) sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Hãy cập nhật tại WHO và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn!

Kinh nghiệm khi đi máy bay lần đầu

Một phần của nỗi sợ đi máy bay thực sự là nỗi sợ hãi trước những điều chưa biết. United Airlines đã tổng hợp các kinh nghiệm khi đi máy bay lần đầu giúp bạn có những trải nghiệm dễ dàng hơn trong chuyến đi của mình.

kinh nghiệm khi đi máy bay lần đầu

Đặt vé máy bay

Bước đầu tiên của quá trình bay là mua vé. Để đặt chuyến bay, hầu hết mọi người đều mua vé trực tuyến thông qua các hãng hàng không hoặc trang web du lịch hoặc ứng dụng di động. Điều duy nhất bạn phải lo sợ ở bước này là giá vé đắt. Đặt vé máy bay thật dễ dàng nhưng chỉ khi bạn biết cách. Với nhiều địa chỉ bán vé khiến bạn hoàn toàn bối rối. Nhưng United Airlines sẽ giúp bạn! United Airlines là một công cụ tổng hợp vé máy bay – mang đến cho bạn thông tin chính xác về hành trình bay cũng như giá vé rẻ nhất - tất cả đều để bạn đặt vé thuận tiện.

Vé máy bay đi Mỹ: https://unitedairlines-vn.com/ve-may-bay-di-my

Trực tiếp qua đường hàng không

Về sự tiện lợi, đặt vé trực tiếp qua website của hãng hàng không là con đường dễ dàng nhất. Nếu có bất kỳ thay đổi nào về giá vé giữa thời điểm bạn đặt vé và thời điểm chuyến bay của bạn khởi hành, bạn thường có thể được hoàn lại khoản tiền chênh lệch đó bằng một cuộc gọi nhanh đến dịch vụ khách hàng. Cũng dễ dàng hơn để có được chỗ ngồi tốt hơn và giải quyết việc hoãn chuyến bay, thay đổi hoặc hủy chuyến khi đặt vé trực tiếp.

Mẹo hữu ích: Thêm số điện thoại của hãng hàng không vào danh bạ của bạn và ghi lại những thông tin quan trọng như số chuyến bay, số xác nhận, v.v. trong ứng dụng ghi chú trên điện thoại của bạn. Đề phòng trường hợp xảy ra sự cố, việc có sẵn tất cả thông tin này sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Thông qua đại lý du lịch

Có một số trường hợp đặt phòng thông qua công ty du lịch là lựa chọn tốt hơn. Cụ thể, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi quốc tế hoặc một chuyến đi phức tạp hơn một kỳ nghỉ kéo dài một tuần ở Hoa Kỳ, thì một công ty du lịch có thể là một trợ giúp lớn.

Tại sao sử dụng đại lý du lịch trực tuyến?

Hỗ trợ thủ tục hàng không như; visa, bảo hiểm du lịch, hành lý,…

Ưu đãi người dùng lần đầu tốt

Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

So sánh nhanh chóng và dễ dàng các giá vé máy bay và lịch trình khác nhau

Xem đánh giá và đề xuất từ ​​những người đã đi cùng chuyến đi trước đây.

Phần lớn, họ gói gọn tất cả chuyến đi của bạn thành một gói duy nhất và giúp quản lý việc đặt vé và đưa bạn đến điểm đến. Tất cả những gì bạn phải làm là thanh toán và in chi tiết chuyến đi. Nếu có vấn đề phát sinh trong chuyến đi của bạn, đại diện dịch vụ khách hàng chỉ cần gọi điện thoại là có thể nhận được sự trợ giúp cần thiết cho bạn.

Đặt vé máy bay
Đặt vé máy bay

Đóng gói hành lý

Hành lý xách tay

Hành lý xách tay là vali hoặc túi lớn hơn mà bạn có thể mang lên máy bay và cất ở khoang trên cao. Hãy tìm hiểu kỹ về quy định hành lý của hãng hàng không mà mình chọn. Nếu túi của bạn lớn hơn quy định của hãng, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt cho hành lý quá khổ khoảng $ 25- $ 30.

Hành lý ký gửi

Nếu bạn đi du lịch lâu hơn 4-5 ngày, bạn có thể sẽ đóng gói một vali lớn hơn, bạn sẽ phải làm thủ tục trước khi làm thủ tục kiểm tra an ninh. Những chiếc túi này có giới hạn về trọng lượng, nhưng miễn là bạn chỉ đóng gói những vật dụng thông thường như quần áo, giày dép, v.v. thì bạn thậm chí sẽ không đến gần giới hạn đó.

Quý khách phải trả phí từ $ 25 đến $ 30 cho mỗi chiều khi kiểm tra hành lý. Sau khi kiểm tra hành lý, bạn sẽ không có quyền sử dụng hành lý của mình cho đến khi bạn nhận hành lý tại điểm đến.

Kinh nghiệm du lịch Mỹ

Đóng gói hành lý
Đóng gói hành lý

Làm thủ tục check-in

- Check-in trực tuyến: trước chuyến bay, bạn cũng được yêu cầu check-in. Nếu bạn đặt vé trực tuyến, bạn có thể làm theo hướng dẫn nhận được từ hãng hàng không - bạn sẽ nhận được email hoặc tin nhắn nhắc bạn đăng nhập.

Điều này thường là khoảng 24 giờ trước chuyến bay của bạn. Nếu bạn không làm như vậy trong quá trình đặt vé, bạn thường có thể chọn chỗ ngồi trong quá trình làm thủ tục hoặc thanh toán cho hành lý ký gửi của mình (nếu có).  Bạn cũng có thể in thẻ lên máy bay từ máy tính để bàn hoặc tại ki-ốt ở sân bay. Bạn nên làm điều này chỉ trong trường hợp điện thoại của bạn bị chết hoặc có vấn đề kỹ thuật ở cổng.

- Check-in tại sân bay: Đây là hình thức check-in phổ thông nhất. Bạn sẽ phải có mặt tại sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành để làm thủ tục check-in. Mỗi hãng hàng không sẽ có khu vực quầy check-in riêng, bạn sẽ xếp hàng làm thủ tục check-in tại hãng hàng không mà hành khách đặt vé.

Làm thủ tục check-in
Làm thủ tục check-in

Đến sân bay

Tôi nên đến sớm bao lâu cho chuyến bay của mình?

Hầu hết các hãng hàng không và chuyên gia du lịch khuyên bạn nên đến trước hai giờ so với giờ khởi hành dự kiến ​​cho bất kỳ chuyến bay nội địa nào. Đối với các chuyến bay Quốc tế, hãy lên kế hoạch trước khoảng 3-4 giờ.

Kiểm tra hành lý

Nếu bạn có kế hoạch kiểm tra hành lý của mình, bạn có thể làm điều đó từ ki-ốt hoặc bằng cách nói chuyện với người đại diện. Nếu được thực hiện từ ki-ốt, nó sẽ in ra một nhãn dán dài mà bạn sẽ quấn quanh tay cầm nhỏ hơn trên vali của mình. Sau đó, bạn sẽ cần phải xếp hàng chờ cho đến khi đến bàn làm thủ tục để đưa túi của mình. Đôi khi người đại diện sẽ in nhãn dán ra và dán vào túi của bạn.

Thông qua An ninh

Tùy thuộc vào sân bay, có thể có một điểm kiểm tra an ninh trung tâm cho tất cả các cổng - như ở sân bay Atlanta - hoặc có thể có các trạm kiểm soát riêng cho từng bộ cổng, như ở sân bay Tampa.

Quy trình sàng lọc

Tiếp theo, bạn sẽ đặt đồ đạc cá nhân của mình và bất kỳ hành lý xách tay nào (những thứ bạn sẽ giữ trên máy bay) vào các thùng cuộn dọc theo băng chuyền và bên dưới máy chụp x-quang. Đây là hình thức kiểm tra an ninh sau khi bạn đã đi qua và thu thập các mặt hàng của mình.

Bất kỳ thiết bị điện tử nào lớn hơn điện thoại di động cần được lấy ra khỏi (các) túi của bạn và đặt vào một trong các hộp đựng. Điều này bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng và máy ảnh. Đảm bảo có những vật dụng này dễ lấy và không bị chôn sâu trong túi của bạn.

Quy trình sàng lọc
Quy trình sàng lọc

Lên máy bay

Hành khách lên máy bay theo số thứ tự trên vé của mình. Các hãng hàng không khác nhau có những cách khác nhau để thực hiện việc này, nhưng đối với hầu hết những người bay lần đầu, bạn sẽ là người cuối cùng của nhóm thứ hai đến cuối cùng.

Khi bạn lên đường lên máy bay, hãy đọc nhãn chỗ ngồi được tìm thấy xung quanh tầm mắt ngay bên dưới nơi tay cầm dành cho các ngăn chứa đồ trên cao. Bạn sẽ thấy số hàng, thường có các chữ cái chỉ số ghế.

Nếu bạn gặp khó khăn khi lấy túi xách vào khu vực để đồ hoặc không tìm được chỗ ngồi, tiếp viên hàng không sẽ túc trực để hỗ trợ.Máy bay có các điểm đánh dấu ngang tầm mắt để hành khách biết chữ nào trên thẻ lên máy bay đề cập đến ghế nào.

Sau khi định vị chỗ ngồi, hãy đặt hành lý của bạn vào khoang trên cao. Bạn có thể mang theo ba lô, ví, hoặc bất cứ vật dụng cá nhân nào của bạn đến chỗ ngồi. Nó sẽ cần được đặt dưới chỗ ngồi trước mặt bạn để cất cánh và hạ cánh.

Lên máy bay
Lên máy bay

Thủ tục trước chuyến bay

Đối với một số người, đây là nơi bắt đầu xuất hiện nỗi sợ hãi và lo lắng. Nhưng nếu bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bay, bạn sẽ hy vọng có thể kiểm soát tốt hơn nỗi sợ hãi trước khi bay. Hành khách lên máy bay, tìm chỗ ngồi của mình và cất mọi hành lý xách tay vào thùng để đồ phía trên chỗ ngồi.

Phi hành đoàn chuyển tiếp các hướng dẫn an toàn và Cơ trưởng đưa ra một thông báo ngắn gọn cho hành khách về tình hình thời tiết tại thành phố bạn đến, mọi vấn đề thời tiết hoặc nhiễu động dự kiến ​​và thời gian chuyến bay dự kiến ​​sẽ thực hiện. Hướng dẫn an toàn ở ghế trước mặt bạn để cho bạn biết bạn cần làm gì trong trường hợp khẩn cấp hiếm gặp.

Hướng dẫn an toàn
Hướng dẫn an toàn

Cất cánh

Khi phi công được phép cất cánh, máy bay sẽ bắt đầu tăng tốc dọc theo đường băng trước khi bay lên không. Đây là phần mà một số hành khách không thích vì máy bay đang rời mặt đất, và thân máy bay nghiêng lên trên. Những người khác có cảm giác phấn khích khi máy bay tăng tốc lên không trung. Việc tăng tốc và cất cánh có thể hơi gập ghềnh khi bạn di chuyển trên đường băng.

Trong suốt chuyến bay

Khi máy bay đạt độ cao nhất định, hành khách có thể tự do di chuyển trong cabin và sử dụng các phòng vệ sinh. Nhiều máy bay có màn hình video ở phía sau mỗi ghế với các chương trình âm nhạc, TV, phim theo yêu cầu để giải trí. Wi-Fi cũng thường có sẵn, vì vậy bạn có thể thực hiện các công việc liên quan đến cá nhân hoặc công việc.

Phi hành đoàn cũng sẽ phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ uống. Tùy thuộc vào vé của bạn, thức ăn và đồ uống có thể được miễn phí.

Trong suốt chuyến bay
Trong suốt chuyến bay

Hạ cánh

Tương tự như vậy, khi bạn gần hạ cánh, phi hành đoàn sẽ yêu cầu hành khách ngồi và thắt dây an toàn. Một số người lo sợ phần này của hành trình vì máy bay thường sẽ hơi lăn (quay đầu) và thay đổi độ cao để chuẩn bị hạ cánh và hạ cánh xuống đường băng của sân bay được chỉ định cho chuyến bay.

Quy trình xuống chuyến bay

Xuống Máy bay

Sau khi máy bay ra khỏi đường băng, có thể phải đợi cho đến khi có cổng để máy bay cập bến. Điều này phụ thuộc vào việc các chuyến bay có chạy phía sau hay không và sự sẵn có của cầu tàu.

Bạn nên giữ dây cho đến khi phi hành đoàn cho phép bạn thoải mái. Nếu ngồi gần đuôi máy bay, tốt hơn hết bạn nên ngồi yên tại chỗ vì mọi người phía trước sẽ phải mất một lúc mới có thể xuống máy bay.

Quy trình xuống chuyến bay
Quy trình xuống chuyến bay

Nhận hành lý

Nếu bạn đã ký gửi bất kỳ hành lý nào, bạn sẽ đến khu vực lấy hành lý. Biển báo sân bay sẽ hướng dẫn bạn đến nơi nhận hành lý hoặc bạn có thể nhờ nhân viên sân bay hỗ trợ. Ngay sau khi hạ cánh, hành lý được đưa lên băng chuyền để hành khách đến lấy.

Một khi bạn đã trải nghiệm quá trình di chuyển bằng đường hàng không lần đầu tiên, ít nhất bạn sẽ giải quyết được nỗi sợ hãi về những điều chưa biết và hy vọng sẽ tận hưởng bất kỳ chuyến bay nào trong tương lai cùng kinh nghiệm khi đi máy bay lần đầu. Chúc bạn may mắn và nếu bạn quan tâm đến việc đặt vé máy bay United giá rẻ, bạn có thể liên hệ đến hotline: 028.3925.6479 để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Thông tin cần biết: Cách đóng hành lý ký gửi hiệu quả nhất


Người đăng:

Đăng ngày:

Ngày chỉnh sửa: 2019-06-21
Logo vé máy bay đi Mỹ
Hãy nhấc máy lên & gọi ngay cho chúng tôi

Tuyến bay chính

Cách đặt vé máy bay United Airlines

 • Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

  Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Tổng đài tư vấn

  Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479

 • văn phòng vé máy bay

  Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Đối tác hàng không

Quan hệ và hợp tác các hãng hàng không uy tín trong khu vực và trên thế giới.
Chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu đa dạng tất cả hãng hàng không dành cho hành khách.
 • Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam
 • Jetstar Airways là hãng hàng không giá rẻ của Úc, trụ sở tại Melbourne, Australia
 • AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia
 • All Nippon Airways, hãng hàng không ANA
 • China Airlines là hãng hàng không quốc gia của Trung Hoa Dân Quốc
 • EVA Air là một hãng hàng không Đài Loan
 • Japan Airlines Corporation, hoặc JAL, là hãng hàng không lớn thứ hai ở Nhật Bản
 • Korean Air Hàng không Hàn Quốc
 • Thai Airways International là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan
 • Cebu Pacific là một hãng hàng không giá rẻ
 • Air Canada là hãng hàng không lớn nhất và cũng là hãng hàng không quốc gia của Canada
 • Air China hay Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc
 • Air France, cách điệu thành AIRFRANCE, là hãng hàng không quốc gia của Pháp
 • United Airlines, là công ty con hàng đầu của UAL Corporation, là một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ

Đối tác thanh toán

Thanh toán trong nước và quốc tế và quan hệ hợp tác trong và ngoài nước
Hỗ trợ bạn tốt nhất và an tâm nhất với nhiều sự lựa chọn cho mọi giao dịch.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 • Ngân hàng Đông Á
 • HSBC
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
 • Long Hưng
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
 • Ngân hàng Quốc Tế VIB
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
 • Thanh toán Visa
footer google map
footer fanpage

Đăng ký nhận tin

02839256479
Facebook Instagram Linkedin Pinterest Reddit Tumblr Twitter Youtube