Tổng đài đặt vé

Space Needle

Space Needle là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất ở thành phố Seattle. Hầu hết khi du khách đặt vé máy bay đi Mỹ đều ấn tượng với điểm đến này đầu tiên, bạn còn chần chờ gì mà không gọi đến số tổng đài văn phòng đại diện United Airlines và book vé ngay nào.

Nguồn gốc về Space Needle

Năm 1959, một nghệ sĩ ít tên tuổi là Edward E. Carlson lấy cảm hứng từ tháp Stuttgart ở Đức và phác họa về cấu trúc tháp trên một chiếc khăn ăn ở trong một quán cà phê tại Hội chợ thế giới Seattle World’s Fair vào năm 1962.

Những khó khăn khi xây dựng Space Needle
Tuy nhiên, Carlson và những người ủng hộ ông nhanh chóng hiểu rằng việc di chuyển công trình mang tính biểu tượng này từ khăn giấy ăn sang bảng vẽ kỹ thuật đến giai đoạn bắt tay xây dựng là điều không dễ dàng. Trở ngại đầu tiên Carlson và những người bạn gặp phải là về thiết kế của cấu trúc. Bản thảo ban đầu của Carlson đã phải trải qua nhiều sự thay đổi, từ một bản vẽ với thiết kế giống như một quả bong bóng, một chiếc khác lại giống là một ngôi nhà dạng quả bóng trên một cột trung tâm được neo bằng dây cáp. Kiến trúc sư John Graham, người đã thành công thiết kế trung tâm mua sắm đầu tiên của thế giới (Seattle's Northgate), đã biến thiết kế kiểu quá bóng này thành một chiếc đĩa bay. Một nhóm kiến ​​trúc sư phụ trợ trong đội của Graham đã làm việc liên tục không ngừng nghỉ trên các bản phác thảo và xây dựng ý tưởng trước khi cho ra đời một thiết kế cuối cùng chỉ một năm rưỡi trước Hội chợ thế giới World’s Fair được tổ chức.

Những rào cản tiếp theo trong quá trình xây dựng Space Needle chính là tìm địa điểm và nguồn tài chính. Sau một quá trình thương lượng khó khăn, Space Needle đã tìm được một nhà tài trợ tư nhân. Thế nhưng, Space Needle tiếp tục gặp khó khăn khi mảnh đất để xây dựng có thể bị chính quyền thu hổi. Ngay khi Carlson và những người bạn dự định từ bỏ dự án này thì họ lại tìm được một mảnh đất rộng lớn, vô cùng phù hợp với giá 75.000 USD vào năm 1961, chỉ 13 tháng trước khi diễn ra khai mạc Hội chợ thế giới World’s Fair.

Về nhiệm vụ xây dựng được giao cho công ty xây dựng Howard S. Wright làm chủ thầu quản lý. Space Needle được xây lên từ một nền móng ngầm có lỗ sâu lỗ sâu 30 feet và ngang 120 feet. Họ phải mất 467 xe tải xi măng vận chuyển liên tục trong ngày để lấp đầy lỗ móng. Với chiều cao của tháp khoảng 184m, bên trên đỉnh tháp là một ngôi nhà mái vòm có năm tầng. Phần lớn du khách chứ ý đến tầng nhà hàng xoay vòng và đài quan sát. Tòa nhà trên đỉnh Space Needle có thể xoay vòng chỉ bằng một động cơ điện một mã lực.

Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn sẽ được di chuyển lên nhà hàng vòm hay đài quan sát ở đỉnh tháp bằng thang máy. Đây là chiếc thang máy duy nhất và vẫn hoạt động tốt từ thời điểm đó đến ngày hôm nay. Space Needle hoàn thành vào tháng 12 năm 1961 và chính thức khai trương chỉ bốn tháng sau đó, vào ngày đầu tiên khai mạc Hội chợ thế giới World’s Fair, ngày 21 tháng 4 năm 1962.

Bạn hãy liên hệ văn phòng đại diện hãng United Airlines qua số điện thoại tổng đài: 028 3925 1759 – 028 3925 6479 để được nhân viên tư vấn của hãng cung cấp lịch bay đến thành phố Seattle với nhiều khung giờ, điểm quá cảnh và mua bảo hiểm du lịch toàn cầu.

Cách đặt vé máy bay United Airlines

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM