• Hà Nội, (HAN) - Việt Nam
 • Hồ Chí Minh, (SGN) - Việt Nam
 • Đà Nẵng, (DAD) - Việt Nam
 • Hà Nội, (HAN) - Việt Nam
 • Hồ Chí Minh, (SGN) - Việt Nam
 • Đà Nẵng, (DAD) - Việt Nam
   
   
   

Nên đi Canada hay Úc

Trước khi quyết định nên đi Canada hay đi Úc du học, bạn cần phân tích rõ các điều kiện cũng như chính sách định cư tại 2 nước này để thấy được những ưu, nhược điểm của từng nước và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Với chính sách cởi mở trong việc cấp duyệt visa cũng như tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được ở lại làm việc, thậm chí là định cư sau tốt nghiệp, Canada và Úc nổi lên như những điểm đến du học hấp dẫn nhất trong năm 2017 và xa hơn thế nữa.

Tham khảocách đi du lịch Canada

Du học nên đi Canada hay đi Úc?

Những điều đáng mong đợi từ Canada

Nên đi Canada hay Úc
Sinh viên du học Canada vì danh tiếng của hệ thống giáo dục, xã hội khoan dung không phân biệt đối xử

Theo nghiên cứu sinh viên quốc tế của Học viên Giáo dục Quốc tế Canada, năm 2016, sinh viên du học Canada vì danh tiếng của hệ thống giáo dục, xã hội khoan dung không phân biệt đối xử và hơn hết đây là một quốc gia an toàn, chính trị ổn định.

Trường Đại học Toronto
Trường Đại học Toronto

Ngoài các trường học cung cấp giáo dục chất lượng cao, Canada còn thu hút sinh viên quốc tế bởi chính sách nhập cư và các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Trong suốt khóa học tại Canada, sinh viên quốc tế được phép làm việc tới mức tối đa 20 giờ mỗi tuần trong năm học và toàn thời gian trong giờ nghỉ. Không những thứ, các bạn có thể tiếp tục làm việc tại Canada trong ba năm sau khi hoàn thành chương trình học.

Úc – điểm đến dành cho sinh viên quốc tế

Úc là một trong một quốc gia giữ vũng được danh tiếng đến du học phổ biến cho sinh viên quốc tế trong thời gian dài
Úc là một trong một quốc gia giữ vũng được danh tiếng đến du học phổ biến cho sinh viên quốc tế trong thời gian dài

Không chỉ là Canada, Úc là một trong một quốc gia giữ vũng được danh tiếng đến du học phổ biến cho sinh viên quốc tế trong thời gian dài. Theo Bộ giáo dục và Đào tạo Úc, năm ngoái, số sinh viên quốc tế tại Úc đạt mức kỷ lục, với hơn 550.000 sinh viên quốc tế đến 190 quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn yêu chuộng nước Úc bởi sự an toàn cùng môi trường sống trong lành cùng cuộc sống tươi trẻ và năng động.

Trường Đại học Sydney
Trường Đại học Sydney

Hơn nữa, Chính phủ Úc vẫn đang tiếp tục duy trì chính sách thu hút nhân tài ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp, do vâu nếu là một sinh viên du học tại Úc, các bạn không chỉ có được cơ hội ở lại Úc trong tối đa bốn năm sau khi tốt nghiệp và còn có thể dễ dàng nhập cư để trở thành một công dân Úc chính thức.

Du học nên đi Canada hay đi Úc là quyết định nằm ở bạn.

Đối với định cư Canada thì có sự giới hạn chung cho mọi ngành nghề, thấp nhất là 6.0
Đối với định cư Canada thì có sự giới hạn chung cho mọi ngành nghề, thấp nhất là 6.0

Diện Skilled Worker: nên định cư ở Úc hay Canada?

Thêm vào đó đặc điểm nổi bật thứ 2 của Canada sẽ là yếu tố thuyết phục cho câu hỏi nên định cư ở Úc hay Canada, đó chính là yêu cầu về ngôn ngữ. Đối với những quốc gia không sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ văn phòng thì yêu cầu về tiếng anh là một trở ngại lớn. Chính phủ Úc yêu cầu trình độ tiếng anh phải phù hợp với ngành nghề. Có những ngành nghề yêu cầu IELTS 6.5 nhưng có những ngành yêu cầu 8.0. Còn đối với định cư Canada thì có sự giới hạn chung cho mọi ngành nghề, thấp nhất là 6.0.

Buổi lễ tốt nghiệp tại trường đại học Sydney
Buổi lễ tốt nghiệp tại trường đại học Sydney

Vì vậy có thể tạm thời khẳng định rằng, tuy đều có cơ hội định cư cao nhưng ở Canada sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn ở Úc. Và thay vì mua vé máy bay đi Canada giá rẻ để du học, các gia đình đang bắt đầu lên kế hoạch cho con em mình du học và định cư tại Canada. Chính phủ Canada vốn được biết đến như một chính phủ thân thiệt với người nhập cư, Úc cũng vậy tuy nhiên khi đặt trong 2 quốc gia này trong mối quan hệ so sánh với nhau, Canada vẫn bộc lộ nhiều điểm ưu việt hơn đối với du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Như vậy thông tin nên đi Canada hay Úc? đã quá chi tiết. Vấn đề quan trọng bây giờ chỉ còn là quyền quyết định của bạn


Người đăng:

Đăng ngày:

Ngày chỉnh sửa: 2019-06-21
Logo vé máy bay đi Mỹ
Vaness Booking
Hãy nhấc máy lên & gọi ngay cho chúng tôi

Tuyến bay chính

Cách đặt vé máy bay United Airlines

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

mang 1

mang 2

mang 3

mang 4

Đăng ký nhận tin

0978643439
Shop Mẹ Minh Minh
Facebook Google Twitter Youtube