COVID-19 (virus Corona) sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Hãy cập nhật tại WHO và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn!

Điểm qua top trường đại học hàng đầu Boston

Đóng vai trò là thủ đô của bang Massachusetts đồng thời cũng là thành phố lớn nhất, Boston không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, đánh dấu nhiều sự kiện chính trị của nước Mỹ mà còn được biết đến như cái nôi đào tạo những thiên tài, sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, tiêu biểu là đại học Harvard và Học viện công nghệ Massachusetts. Bên cạnh đó, các trường đại học ở Boston cũng là điểm du học lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Dưới đây là thông tin về các trường đại học mà bạn có thể cân nhắc nếu muốn đến thành phố này du học.

Harvard University

Được thành lập vào năm 1636, đại học Harvard là ngôi trường có lịch sử lâu đời trong việc giáo dục và giảng dạy sinh viên tốt nhất nước Mỹ. Những chương trình phổ biến của trường bao gồm Khoa học xã hội, Khoa học sinh học và Khoa học Y sinh học, ngoài ra đây cũng là nơi có nhiều chương trình đào tạo đứng đầu nước Mỹ. Trường có tỉ lệ chọi rất cao nhưng những gì sinh viên nhật được là rất xứng đáng.

Sự giàu có của trường đến từ việc trường đã đào tạo nên những nhân vật tầm cỡ quốc tế, giàu có với khối tài sản đồ sộ. Chưa kể, chất lượng đào tạo của trường thuộc dạng tốt nhất thế giới, nên sinh viên học tự túc cần phải trả một chi phí khổng lồ cho những năm học ở đây.

Với tầm ảnh hưởng và danh tiếng của mình thì Harvard University là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất trên thế giới, điểm gửi gắm tương lai đáng tin cậy của các bậc phụ huynh. Những sinh viên kiệt xuất ở các quốc gia trên thế giới đều hội tụ về đây, trong đó có Việt Nam.

University of Massachusetts – Boston

Học viện nghiên cứu Massachusetts ở Boston là một trường công lập ra đời vào năm 1964 với thứ hạng thứ 228 quốc gia (theo US News & World Report năm 2020). Với chương trình đào tạo và giảng dạy chất lượng, học viện đã thu hút số lượng lớn sinh viên đến từ 150 quốc gia khác nhau, nằm trong hệ thống trường đại học Massachusetts và được công nhận là trường công lập có mô hình xuất sắc nhất nước Mỹ.

Trường có thế mạnh về kinh doanh, khoa học máy tính, điều dưỡng, hệ thống thông tin, tâm lý học,…Mức học phí của trường dao động tầm 35,075 USD/năm.

Northeastern University

Được thành lập năm 1898, Northeastern University là một trong số ít các trường đại học ở Boston có khuôn viên nằm ngay tại trung tâm thành phố. Năm 2020, trường xếp thứ 20 cấp quốc gia. Với diện tích khoảng 73 mẫu Anh, hiện đang có khoảng 12, 913 sinh viên đang theo học tại trường.

Hàng năm, Northeastern University đều nhận tài trợ nghiên cứu từ các tổ chức như Quỹ khoa học quốc gia và Viện Y tế quốc gia Mỹ, Bộ nội địa an ninh Hoa Kì. Đa số cử nhân và thạc sĩ của trường đều tham gia vào các dự án nghiên cứu. Ngoài ra còn có các cựu sinh viên đáng chú ý của trường bao gồm dẫn chương trình Talkshow Wendy Williams, cựu phi hành gia Albert Sasco.

Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm kinh doanh, quản lý, khoa học y sinh,…Bên cạnh đó Northeastern University còn có chương trình chuyển tiếp tín chỉ 2 + 2 dành cho khối ngành kinh tế và công nghệ thông tin. Tức là sau khi hoàn thành 2 năm đại học ở Việt Nam, bạn có thể tiếp tục học ở Northeastern University 2 năm để lấy bằng cử nhân.

Tufts University

Tufts University là trường đại học tư thục ra đời năm 1852, tọa lạc tại Somerville, cách trung tâm Boston 5 dặm về hướng Tây bắc. Tufts University luôn nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo mới tại Boston, với châm ngôn vì một thế giới ngày càng đổi mới và tốt hơn. Mang đến chương trình giảng dạy và nghiên cứu chất lượng trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức và kĩ năng thực tế tạo nền tảng cho sự phát triển trong nền tảng sự nghiệp sau này.

Do là trường tư thục do đó mức học phí tại Tufts University tương đối cao, tỷ lệ sinh viên được chấp nhận chỉ khoảng 15% (theo dữ liệu của US News mùa thu 2018). Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm kinh tế, sinh học, khoa học máy tính, quan hệ quốc tế, ý tế cộng đồng,…

Boston University

Nếu đã đề cập đến top trường đại học danh tiếng tại Boston dành cho du học sinh quốc tế, chắc chắn không thể thiếu đại học Boston, một trong những nơi tốt nhất trên thế giới mà bất kỳ sinh viên nào cũng muốn theo học. Boston University được thành lập năm 1839, xếp hạng vị trí thứ 40 cấp quốc gia vào năm 2020.

Với hơn 300 chương trình học khác nhau cùng khoảng 18,515 sinh viên đang theo học trên khuôn viên trường rộng 169 mẫu Anh tại các khoa khác nhau sẽ chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử và đương đại. Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học của sinh viên tạo nên một môi trường học tập chất lượng và lý tưởng nhất.

Brandeis University

Brandeis University là một trường tư thục được thành lập vào năm 1948, với khoảng 3,639 sinh viên đang theo học trong khuôn viên rộng đến 235 mẫu Anh. Đây là một trong những trường đại học ở Boston được đánh giá cao và xếp hạng 40 cấp quốc gia (National Universities theo US News & Report năm 2020).

Tọa lạc tại Waltham, cách trung tâm Boston khoảng 9 dặm về phía Tây, tỷ lệ hồ sơ được chấp nhận vào Brandeis University chỉ khoảng 31%. Về học bổng, gần 47% sinh viên bậc cử nhân toàn thời gian của trường có thể nhận 42,729 USD. Tổng học phí và các chi phí khác năm 2019 – 2020 ước tính 57, 561 USD.

Các chuyên ngành thế mạnh của trường bao gồm 4 lĩnh vực là khoa học, khoa học xã hội, nhân văn và nghệ thuật sáng tạo. Gần một nửa sinh viên của trường theo học chuyên ngành kép và một số ít có thể theo chuyên ngành thứ 3. Mang đến cho sinh viên có môi trường khám phá mạnh mẽ trong phân tích, sáng tạo và tự thể hiện bản thân.

Bentley University

Giống với Brandeis University, Bentley University là đại học tư thục tọa lạc ngay tại Waltham, được thành lập vào năm 1917, trường hiện tại có khoảng 4,253 sinh viên đang theo học, trong đó 60,8 % là người da trắng, sinh viên châu Á chiếm khoảng 7,6%. Vào năm 2020, trường xếp thứ 81 top trường tư thục tốt nhất nước Mỹ với tỷ lệ sinh viên được nhận là 43%.

Tổng học phí năm 2019 – 2020 là 51,830 USD. Thêm vào đó, mức học bổng tối đa mà sinh viên có thể nhận được là 34,395 USD. Trường Bentley University là một trong các trường đại học ở boston mạnh về khối ngành kinh doanh như quản trị, kế toán, tài chính, marketing,….

ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC BOSTON

Là quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, Mỹ được xem là đích đến của nhiều du học sinh. Tuy nhiên để thuận lợi bước chân vào một trong những ngôi trường danh tiếng của Boston, bạn cần chuẩn bị thật kỹ thủ tục và hồ sơ đi kèm để nâng cao tỷ lệ đậu. Tham khảo thông tin dưới đây để có cái sự chuẩn bị tốt nhất trên hành trình khám phá chân trời mới.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

 • Đơn xin nhập học (theo mẫu đơn của nhà trường cung cấp)
 • Bản sao sổ hộ chiếu
 • Bảng điểm, học bạ các năm học dịch sang tiếng Anh
 • Điểm GPA và trình độ tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định của trường
 • Các chứng chỉ tiếng Anh (bài thi đánh giá tiếng Anh IELTS, TOEFL)
 • Xác nhận về bài thi chuẩn hóa SAT, ACT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL,… (nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học tập gần nhất.Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận cho người còn đang đi học
 • Bài luận của du học sinh, nội dung nên thể hiện quan điểm cụ thể về một vấn đề nhất định để bộc lộ cá tính bản thân và trình độ ngoại ngữ (độ dài khoảng 650 từ).

Visa du học Mỹ

Hành khách cần chuẩn bị Visa du học Mỹ. Trường hợp hành khách chưa có Visa du học Mỹ, vui lòng tham khảo các giấy tờ cần thiết để tiến hành xin Visa.

 • Giấy tờ cơ bản: Thư mời nhập học, mẫu đơn xin visa online, hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng, lịch hẹn phỏng vấn xin Visa, I-20 (giấy chứng nhận nhập học của trường), phiếu thu lệ phí Visa.
 • Tài liệu liên quan đến học tập: bảng điểm, văn bằng, học bạ, các chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, GMAT, GRE…)
 • Giấy tờ tùy thân: giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, ảnh 5cmx5cm chụp trong 6 tháng (Ảnh chụp nền trắng, tóc không che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: tất cả các giấy tờ chứng minh được khả năng chi trả học phí, phí sinh hoạt trong năm đầu tiên. Kèm theo bằng chứng tài chính cho những năm học còn lại và những giấy tờ khác theo yêu cầu.

Visa Mỹ được xem là một trong những loại giấy tờ khó xin nhất thế giới, do đó nếu không chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết, bạn có thể bị đánh trượt. Để được hỗ trợ tốt nhất về các thủ tục và dịch vụ Visa, hành khách vui lòng liên hệ HOTLINE 028 3936 2020

Giấy tờ cá nhân

 • Giấy khai sinh bản gốc
 • Sổ hộ khẩu nhà
 • Hộ chiếu
 • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
 • 5 tấm ảnh 5×5 chuẩn quốc tế

Giấy tờ trình độ học vấn

 • Bảng điểm hoặc học bạ của tất cả năm học
 • Bằng tốt nghiệp các cấp (cấp 2/cấp 3/Trung cấp/Cao đẳng/Đại học)
 • Các chứng chỉ, bằng cấp, giấy khen đạt được
 • Các bằng cấp, chứng nhận tiếng Anh

Hồ sơ du học Mỹ về tài chính

 • Giấy chứng minh số dư tài khoản ngân hàng/Sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe,…
 • Giấy tờ đăng ký kinh doanh và giấy tờ đóng thuế (chủ doanh nghiệp)
 • Giấy bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động (công nhân viên)
 • Giấy tờ thuế thu nhập cá nhân
 • Các hợp đồng kinh tế (cho thuê hoặc mua bán sản phẩm,..)
 • Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo trợ
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác

Giấy tờ do Sứ quán yêu cầu

 • Passport (có hiệu lực tối thiểu 6 tháng)
 • Thư mời nhập học bản gốc (I-20)
 • Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn
 • Giấy biên lai nộp phí an ninh SEVIS
 • Giấy xác nhận hoàn tất đơn DS-160
 • 1 ảnh 5×5 (kẹp góc trái giấy xác nhận DS-160)

Được mệnh danh là cái nôi của nền giáo dục Mỹ, cùng với danh tiếng của các trường đại học hàng đầu, Boston đã và đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mong rằng, với những trường đại học ở Boston trên đây các bạn sinh viên có thể tìm được môi trường học tập phù hợp. Để hiểu rõ hơn về điều kiện tuyển sinh cũng như thủ tục du học Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ Văn phòng đi Mỹ uy tín theo số HOTLINE 028 3936 2020 để được hỗ trợ tốt nhất.


Người đăng:

Đăng ngày:

Ngày chỉnh sửa: 2019-06-21
Logo vé máy bay đi Mỹ
Hãy nhấc máy lên & gọi ngay cho chúng tôi

Tuyến bay chính

Cách đặt vé máy bay United Airlines

 • Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

  Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Tổng đài tư vấn

  Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479

 • văn phòng vé máy bay

  Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Đối tác hàng không

Quan hệ và hợp tác các hãng hàng không uy tín trong khu vực và trên thế giới.
Chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu đa dạng tất cả hãng hàng không dành cho hành khách.
 • Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam
 • Jetstar Airways là hãng hàng không giá rẻ của Úc, trụ sở tại Melbourne, Australia
 • AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia
 • All Nippon Airways, hãng hàng không ANA
 • China Airlines là hãng hàng không quốc gia của Trung Hoa Dân Quốc
 • EVA Air là một hãng hàng không Đài Loan
 • Japan Airlines Corporation, hoặc JAL, là hãng hàng không lớn thứ hai ở Nhật Bản
 • Korean Air Hàng không Hàn Quốc
 • Thai Airways International là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan
 • Cebu Pacific là một hãng hàng không giá rẻ
 • Air Canada là hãng hàng không lớn nhất và cũng là hãng hàng không quốc gia của Canada
 • Air China hay Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc
 • Air France, cách điệu thành AIRFRANCE, là hãng hàng không quốc gia của Pháp
 • United Airlines, là công ty con hàng đầu của UAL Corporation, là một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ

Đối tác thanh toán

Thanh toán trong nước và quốc tế và quan hệ hợp tác trong và ngoài nước
Hỗ trợ bạn tốt nhất và an tâm nhất với nhiều sự lựa chọn cho mọi giao dịch.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 • Ngân hàng Đông Á
 • HSBC
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
 • Long Hưng
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
 • Ngân hàng Quốc Tế VIB
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
 • Thanh toán Visa
footer google map
footer fanpage

Đăng ký nhận tin

02839256479
Facebook Instagram Linkedin Pinterest Reddit Tumblr Twitter Youtube