COVID-19 (virus Corona) sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Hãy cập nhật tại WHO và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn!

Đi Mỹ Diện Nào Dễ Nhất? Cách Đi Mỹ Nhanh Chóng

Đi Mỹ Diện Nào dễ nhất là vấn đề được quan tâm bởi nhiều người hiện nay. Khi ngày càng có nhiều du khách đến quốc gia này để du lịch và định cư, các quy định áp dụng mới của nước Mỹ cũng trở nên khó khăn hơn. Việc tìm hiểu các diện đi Mỹ giúp bạn xin visa đơn giản và đặt chân đến nước Mỹ nhanh chóng.

THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MỸ LÀ GÌ? CÁC LOẠI THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MỸ HỢP LỆ

Thị thực định cư Mỹ hay còn gọi là visa định cư cho phép người ngoại quốc nhập cư vào Mỹ sinh sống và làm việc mà không có hạn chế nào về visa không định cư. Khi sở hữu visa định cư Mỹ, bạn sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp tại đất nước này. 

Thẻ xanh có 2 loại, bao gồm thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm) và thẻ xanh có điều kiện. Nếu sở hữu thẻ xanh, bạn có quyền xuất nhập cảnh Mỹ trong các trường hợp cần thiết. Mà không buộc phải lưu trú thường xuyên tại quốc gia này cho đến khi được chính thức nhập quốc tịch Mỹ.

Tuy nhiên, để không bị tước quyền sở hữu thẻ xanh hoặc tệ hơn là bị trục xuất khỏi Mỹ bạn cần lưu ý về thời gian khi lưu trú nước ngoài. Nếu bạn xuất cảnh khỏi Mỹ hơn 1 năm, bạn cần xin giấy phép tái nhập cảnh. Sau 2 năm cư trú ở các nước ngoài nước Mỹ, bạn cần có giấy phép tái nhập cảnh và được cấp visa trở về Mỹ. Nếu Sở Di trú phát hiện việc bạn không có ý định sinh sống tại nước Mỹ, thẻ xanh của bạn sẽ bị thu hồi.

Các loại thị thực định cư Mỹ bao gồm:

 • Visa định cư Mỹ với diện đầu tư “EB5”
 • Visa định cư Mỹ với diện dành cho thành viên gia đình
 • Visa định cư Mỹ với diện dành cho thành viên trực hệ
 • Visa định cư Mỹ với diện đến làm việc
 • Visa định cư Mỹ với  diện người trúng thưởng
 • Visa định cư Mỹ với diện trẻ lai.

CÁC DIỆN BẢO LÃNH ĐI MỸ

Có 4 diện bảo lãnh đi Mỹ chính bao gồm: Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, diện hôn phu/hôn thê, diện gia đình và bảo lãnh đi Mỹ cho người đồng tính.

DIỆN

ĐỐI TƯỢNG

THỜI GIAN

IR1/ CR1

Là Vợ hoặc chồng của công dân có quốc tịch Mỹ đã kết hôn hợp pháp.

* Điều kiện: Người bảo lãnh đã đủ 18 tuổi và đang sống tại Mỹ.

IR1: Công dân Mỹ đã đăng ký kết hôn trên 2 năm.

CR1: Công dân Mỹ thực hiện đăng ký kết hôn dưới 2 năm.

Từ 6 đến 12 tháng

IR2/ CR2

IR2: Là con của công dân có quốc tịch Mỹ, độc thân, dưới 21 tuổi.

CR2: Là con riêng của công dân có quốc tịch Mỹ, độc thân, dưới 21 tuổi.

Từ 6 đến 12 tháng

IR3/ IH3

Là con nuôi của công dân quốc tịch Mỹ (nhận nuôi ở nước ngoài).

Từ 1 đến 2 năm

IR4/ IH4

Là con nuôi của công dân quốc tịch Mỹ (nhận nuôi ở nước Mỹ).

Từ 1 đến 2 năm

IR5

Là cha, mẹ đẻ hoặc cha, mẹ kế của công dân quốc tịch Mỹ.

Lưu ý: Cha, mẹ kế chỉ đạt điều kiện xin định cư khi cuộc hôn nhân của họ với cha, mẹ ruột của người bảo lãnh đã được thiết lập trước thời điểm người bảo lãnh đến 18 tuổi.

Từ 1 đến 2 năm

K1

Là Hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ (Cả đồng giới và khác giới).

Từ 6 đến 12 tháng

F1

Là con độc thân của công dân quốc tịch Mỹ, độ tuổi từ 21 trở lên.

Trường hợp đương đơn kết hôn, loại thị thực sẽ được chuyển sang diện F3.

Từ 6 đến 7 năm

F2A

Là Vợ hoặc chồng và con chưa kết hôn, chưa đủ 21 tuổi của Thường trú nhân.

* Hồ sơ bảo lãnh có thể bao gồm cả vợ/ chồng và con của thường trú nhân tại Mỹ.

Từ 2 đến 3 năm

F2B

Là con chưa kết hôn trên 21 tuổi của Thường trú dân.

Từ 5 đến 7 năm

F3

Là con của công dân nước Mỹ đã đăng ký kết hôn.

Từ 12 đến 13 năm

F4

Là Anh, chị, em của công dân nước Mỹ

* Vợ hoặc chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn sẽ được xin cấp thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

Từ 13 đến 14 năm

ĐI MỸ DIỆN NÀO DỄ NHẤT HIỆN NAY? 

Định Cư Mỹ Theo Diện Bảo Lãnh Gia Đình (F1, F2A, F2B, F3, F4)

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình là hình thức đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, ngày nay hình thức này đã trở nên phổ biến vì vậy số lượng hồ sơ chờ xét duyệt lớn, tỷ lệ thành công thấp, việc chờ đợi sẽ tốn nhiều thời gian.

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh thành viên trực hệ

Đây là loại visa định cư đối với thành viên trực hệ trong gia đình, là bố, mẹ / vợ, chồng hoặc là con cái chưa kết hôn và dưới 21 tuổi của công dân nước Mỹ . 

Ưu điểm của loại Visa định cư này là không bị giới hạn về số lượng nên tỉ lệ nhận được thẻ xanh cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn kết hôn giả với người có quốc tịch Mỹ với mong muốn mở ra nhiều cơ hội cho bản thân và gia đình. Vì vậy buộc chính phủ Mỹ vào cuộc, các công tác kiểm tra gắt gao nên thời gian chờ đợi thường kéo dài. 

Định Cư Mỹ Theo Diện Lao Động

Hiện nay có nhiều ngành nghề lao động tại Mỹ thiếu nhân lực có tay nghề, đồng thời là diện có chi phí định cư thấp nhất. Khi đi theo diện này, lao động sẽ được doanh nghiệp đứng ra làm người bảo lãnh. 

Tuy nhiên để định cư Mỹ theo diện này bạn cần là người có tay nghề (với ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoặc được đào tạo); là chuyên gia (có bằng cử nhân được Mỹ cấp hoặc tương đương); hoặc đơn giản là lao động phổ thông nhưng đáp ứng đủ điều kiện mà lao động Mỹ không có sẵn.

Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư EB-5

Trả lời cho câu hỏi đi Mỹ diện nào dễ Nhất Hiện nay, không ai khác chính là diện Đầu Tư Eb-5. Nhằm thu hút vốn đầu tư nước Ngoài, phát triển kinh tế, Mỹ mở ra diện định cư đầu tư Eb-5 với tỷ lệ cấp thẻ xanh lên đến 95%, với thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 3 đến 6 năm. 

Hình thức đầu tư

Đầu tư gián tiếp: Là công dân đủ 15 tuổi trở lên, Sở hữu vốn đầu tư từ 500.000 USD thông qua Regional Center thuộc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Đầu tư trực tiếp: Là công dân đủ 15 tuổi trở lên tự mở công ty, chi nhánh hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động với yêu cầu:

 • Có vốn đầu tư từ 1.000.000 USD ( tại khu vực không thu hút vốn đầu tư TEA ) và 500.000 USD (tại khu vực thu hút vốn đầu tư TEA)
 • Tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho công dân của nước Mỹ
 • Không cắt giảm mức đầu tư và cam kết không hưởng lợi nhuận ít nhất 2 năm.

Lợi ích nhận được

 • Vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi chưa kết hôn của nhà đầu tư EB-5 sẽ được nhận thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ. Đồng thời được quyền sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu trên khắp lãnh thổ quốc gia này.
 • Được hưởng các quyền lợi như một công dân Mỹ và được miễn thị thực tại hơn 160 quốc gia, ngoại trừ việc tham gia vào các cuộc bầu cử ở Mỹ. Nếu tự ý tham gia bầu cử, sẽ phải đi tù hoặc trục xuất khỏi nước Mỹ. 
 • Con cái của nhà đầu tư được miễn học phí 100% ở 3 cấp bậc phổ thông và 1/3 học phí đại học so với du học sinh Mỹ.
 • Sau 2 năm, nhà đầu tư EB-5 có thể làm đơn hủy thẻ xanh có điều kiện và sau 5 năm có thể nộp đơn để xin nhập quốc tịch Mỹ và được quyền bảo lãnh người thân định cư.

Định cư Mỹ theo diện Con Nuôi 

Luật di trú Mỹ có một loại visa dành cho đối tượng trẻ em là con nuôi của người Mỹ. Nếu thuộc trường hợp này, bạn sẽ được cấp visa định cư tại Mỹ một cách dễ dàng.

Với yêu cầu đáp ứng 3 điều kiện:

 • Được nhận nuôi trước thời điểm 16 tuổi, được pháp luật Việt Nam ghi nhận mối quan hệ nhận nuôi.
 • Sống chung với cha/ mẹ nuôi thời gian từ 2 năm trở lên và được cha/ mẹ nuôi giám hộ đủ 2 năm.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn, đi Mỹ diện nào dễ nhất sẽ có sự thay đổi theo chính sách nhập cư của Mỹ đối với người nước ngoài. Tuy nhiên Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư EB-5 được đánh giá là hình thức đơn giản và dễ nhất hiện nay.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

 • Hộ chiếu với thời hạn ít nhất còn 6 tháng
 • 2 ảnh thẻ phông nền trắng, chụp trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại với kích thước 5 * 5 cm
 • Giấy tờ minh chứng tài sản sở hữu
 • Giấy kết hôn/ ly hôn, giấy khai sinh của các con, sổ hộ khẩu 
 • Nếu là chủ công ty: Giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quý hoặc năm của công ty; hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; hoặc các giấy tờ liên quan đến công ty khác
 • Nếu là công nhân/ viên chức/ người lao động/ học sinh: Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xác nhận bổ nhiệm, giấy nghỉ phép..

QUY TRÌNH XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục xin thị thực định cư.

Bước 2: Nộp hồ sơ bảo lãnh tại Tp.Hồ Chí Minh.

Hồ sơ bảo lãnh của bạn cần được được sự chấp thuận của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS). Sau đó sẽ được gửi đến trung tâm thị thực quốc gia (NVC) để tiến hành kiểm duyệt. Khi NVC xúc tiến xong hồ sơ bảo lãnh sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp hồ sơ của bạn về Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Tp Hồ Chí Minh để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Tham gia phỏng vấn 

Khi đơn xin visa định cư Mỹ của bạn được chấp thuận, cơ quan thẩm quyền sẽ gửi email để xác nhận thời gian phỏng vấn. Tham gia phỏng vấn, bạn cần mang theo hồ sơ đã chuẩn bị, kết quả phỏng vấn sẽ có ngay khi buổi phỏng vấn kết thúc. 

Trong trường hợp đậu phỏng vấn, bạn sẽ được gửi hộ chiếu có dán visa qua đường bưu điện sau hai tuần. Nếu không đậu, đương đơn sẽ được nhận giấy từ chối OF-194 và hướng dẫn bổ sung thêm hồ sơ.

LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ LÀM THỦ TỤC BẢO LÃNH ĐI MỸ

Khi thực hiện thủ tục đi Mỹ, sẽ không tránh khỏi việc phát sinh các vấn đề phức tạp, tốn nhiều thời gian trong việc chuẩn bị giấy tờ, chờ đợi kết quả. Để quá trình này trở nên đơn giản và dễ dàng, bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn định cư chuyên nghiệp UNITED AIRLINES. 

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm - uy tín - lành nghề, cam kết sẽ giúp bạn xin thị thực nhanh chóng với chi phí thấp nhất. 

Hỗ trợ tư vấn miễn phí - xử lý vấn đề trong quá trình xin cấp thị thực định cư Mỹ chu đáo => Giúp quá trình định cư Mỹ  của bạn trở nên siêu đơn giản và dễ dàng.

 


Người đăng:

Đăng ngày:

Ngày chỉnh sửa: 2019-06-21
Logo vé máy bay đi Mỹ
Hãy nhấc máy lên & gọi ngay cho chúng tôi

Tuyến bay chính

Cách đặt vé máy bay United Airlines

 • Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

  Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Tổng đài tư vấn

  Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479

 • văn phòng vé máy bay

  Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Đối tác hàng không

Quan hệ và hợp tác các hãng hàng không uy tín trong khu vực và trên thế giới.
Chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu đa dạng tất cả hãng hàng không dành cho hành khách.
 • Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam
 • Jetstar Airways là hãng hàng không giá rẻ của Úc, trụ sở tại Melbourne, Australia
 • AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia
 • All Nippon Airways, hãng hàng không ANA
 • China Airlines là hãng hàng không quốc gia của Trung Hoa Dân Quốc
 • EVA Air là một hãng hàng không Đài Loan
 • Japan Airlines Corporation, hoặc JAL, là hãng hàng không lớn thứ hai ở Nhật Bản
 • Korean Air Hàng không Hàn Quốc
 • Thai Airways International là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan
 • Cebu Pacific là một hãng hàng không giá rẻ
 • Air Canada là hãng hàng không lớn nhất và cũng là hãng hàng không quốc gia của Canada
 • Air China hay Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc
 • Air France, cách điệu thành AIRFRANCE, là hãng hàng không quốc gia của Pháp
 • United Airlines, là công ty con hàng đầu của UAL Corporation, là một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ

Đối tác thanh toán

Thanh toán trong nước và quốc tế và quan hệ hợp tác trong và ngoài nước
Hỗ trợ bạn tốt nhất và an tâm nhất với nhiều sự lựa chọn cho mọi giao dịch.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 • Ngân hàng Đông Á
 • HSBC
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
 • Long Hưng
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
 • Ngân hàng Quốc Tế VIB
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
 • Thanh toán Visa
footer google map
footer fanpage

Đăng ký nhận tin

02839256479
Facebook Instagram Linkedin Pinterest Reddit Tumblr Twitter Youtube