COVID-19 (virus Corona) sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Hãy cập nhật tại WHO và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn!

7 mẹo sống sót trong mùa hè ở Phoenix

Cho dù bạn đang ở Phoenix trong vài ngày trong tháng 6, tháng 7 hoặc tháng 8 hay bạn sắp dành toàn bộ mùa hè đầu tiên của mình ở Thung lũng, bạn sẽ trải qua cái nóng khét tiếng của thành phố này. Vì vậy hãy đọc tiếp 7 mẹo sống sót trong mùa hè ở Phoenix sẽ giúp bạn vượt qua mùa hè một cách an toàn. Và nếu bạn không mang đi gì khác, hãy nhớ rằng trong một mùa hè ở Arizona, hãy coi một chai nước là phụ kiện thời trang quan trọng nhất của bạn.

Tham khảo: vé máy bay đi Phoenix

7 mẹo sống sót trong mùa hè ở Phoenix
7 mẹo sống sót trong mùa hè ở Phoenix

1. Nhận biết các dấu hiệu của bệnh nhiệt

Theo Bộ Dịch vụ Y tế Arizona, con đường dẫn đến một cơn say nóng đe dọa tính mạng tuân theo một loạt các bước khá dễ đoán trước, với một số dấu hiệu cảnh báo trên đường đi.

Khát nước:  Khát nước báo hiệu rằng bạn đã bắt đầu mất nước. Ngay khi thấy khát, bạn nên uống một chút nước để giải tỏa cơn nóng.

Chuột rút do nhiệt: Chuột rút, đau và co rút ở cơ bụng và chân báo hiệu rằng bạn đang mất quá nhiều nước và muối. Uống nước và vào bên trong.

Kiệt sức vì nhiệt:  Các dấu hiệu cho thấy bạn đang đi vào vùng nguy hiểm bao gồm “da mát, ẩm, nhợt nhạt, đỏ bừng hoặc đỏ; đổ mồ hôi nhiều; đau đầu; buồn nôn hoặc nôn mửa; chóng mặt; và kiệt sức. ” Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ gần bình thường. Với những triệu chứng này, hãy vào bên trong ngay lập tức và uống nửa cốc nước mát sau mỗi 15 phút cho đến khi bạn cải thiện.

Đột quỵ do nhiệt: Trong cơn say nóng, nhiệt độ của bạn tăng vọt và có thể gây hại cho não và các cơ quan nội tạng của bạn. Các dấu hiệu khác bao gồm “da nóng, đỏ và khô; thay đổi trong ý thức; mạch nhanh, yếu; và thở nhanh, nông. ” Lúc này, hãy gọi ngay cho 9-1-1.

Nhận biết các dấu hiệu của bệnh nhiệt
Nhận biết các dấu hiệu của bệnh nhiệt

Một số cách để tránh bệnh nhiệt bao gồm ở trong nhà; mặc quần áo nhẹ màu sáng; nghỉ giải lao thường xuyên; và, một cách tự nhiên, uống nhiều nước. Chúng tôi chắc rằng bạn đã nghe lời khuyên đó trước đây và thậm chí bạn có thể thử làm theo lời khuyên đó. Tuy nhiên, khi nói đến nước uống, bạn có thể không nhận ra rằng bạn cần…

2. Uống nhiều nước hơn bạn nghĩ

Ngoài nhiệt độ vượt quá 100 độ, độ ẩm mùa hè ở Phoenix dao động trong khoảng 10 phần trăm êm dịu và 2 phần trăm khô rát cổ họng. Và đó không phải là cường điệu; bạn có thể uống hết một cốc nước và miệng bạn sẽ cảm thấy khô trong vòng một phút. Tệ hơn nữa, mồ hôi của bạn thường bốc hơi gần như ngay sau khi nó rời khỏi cơ thể, vì vậy bạn có thể không nhận ra mình đang mất bao nhiêu nước.

Nếu bạn đi ra ngoài vì bất kỳ lý do gì, hãy mang theo một chai nước; để đi bộ đường dài, hãy lấy vài chai nước hoặc hệ thống uống nước như Camelbak. Nhiều người đã chết sau khi đi vào vùng hoang dã trong cái nóng 110 độ mà không đủ nước. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên ở trong nhà hoặc dạo chơi bên một trong nhiều hồ bơi ở Thung lũng cho đến tháng 10.

Uống nhiều nước hơn bạn nghĩ
Uống nhiều nước hơn bạn nghĩ để không bị mất nước

3. Phoenix không được mát

Nếu bạn hy vọng rằng Phoenix có thể chịu đựng được khi mặt trời lặn, chúng tôi rất tiếc đã làm bạn thất vọng. Nhiệt độ thấp vào ban đêm có thể xuống dưới 80 độ, nhưng chỉ khoảng 4 giờ sáng. Thực tế, sáng sớm là thời điểm tốt hơn nhiều cho các hoạt động ngoài trời so với tối muộn.

Vào ban ngày, hãy uống nhiều nước hơn mức bạn nghĩ và đừng cố gắng quá sức. Đối với những người muốn thưởng thức hương vị ngoài trời trong mùa hè, hãy rời khỏi Thung lũng hoàn toàn và đi đến một nơi nào đó mát mẻ hơn, chẳng hạn như Hang sông Dung nham ở gần Flagstaff, nhiệt độ ổn định 42 độ bên trong.

Phoenix không được mát
Phoenix không được mát ngay cả khi hoàng hôn buông xuống

4. Nội thất ô tô có thể dễ dàng đạt 150+ độ

Vào mùa hè, nhiệt độ bên trong ô tô đang ngồi có thể tăng vọt. Theo Sở Cứu hỏa Phoenix, nhiệt độ bên trong có thể đạt 138 độ trong ít nhất 5 phút và 150 độ hoặc cao hơn trong 15 phút - ngay cả khi cửa sổ bị nứt.

Mặc dù bạn có thể thoát ra khỏi một chiếc xe hơi nóng khi nó trở nên khó chịu, nhưng trẻ em và vật nuôi không có điều kiện để thoát ra. Trong mọi trường hợp, không để trẻ em hoặc vật nuôi của bạn ngồi trong xe, dù chỉ “trong một phút”.

Một lưu ý ít nguy hiểm hơn đến tính mạng, bạn cũng không muốn để thức ăn hoặc đồ điện tử trong xe. Bạn thực sự không muốn làm sạch một quả chuối đã hóa lỏng ra khỏi bọc, và nhiệt độ cao có thể làm hỏng pin điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay.

Nội thất ô tô có thể dễ dàng đạt 150+ độ
Nội thất ô tô có thể dễ dàng đạt 150+ độ

Ngoài ra, khi bước vào trong xe, hãy chú ý không chạm vào bất kỳ kim loại nào trong xe và nếu bạn có ghế da màu đen, nhất định phải phủ một chiếc khăn. Đầu tư vào một tấm che kính chắn gió và một tấm bọc tay lái bằng vải, nếu không bạn sẽ thử mẹo cũ “đeo tất vào tay”.

5. Ô tô không thích nóng

Nhiệt độ nóng và độ ẩm thấp có thể gây ra các vấn đề khác nhau, từ quá nhiệt rõ ràng đến ống cao su bị hỏng và pin chết.

Điều cuối cùng đó thường gây bất ngờ, nhưng cũng như pin điện thoại thông minh và máy tính xách tay, cái nóng mùa hè giết chết pin xe hơi nhanh hơn bạn mong đợi. Nếu bạn hết pin ô tô hai năm, bạn đang làm tốt ở đây. Và tại thời điểm bạn nhận thấy pin sắp chết, bạn có thể có vài ngày ngắn ngủi để thay pin. Nó trả tiền để kiểm tra xe của bạn thường xuyên.

Nếu xe của bạn bị hỏng gần một cơ sở kinh doanh nơi bạn có thể trú ẩn, đó chỉ là một sự bất tiện nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở đâu đó, bạn có thể phải đợi hàng giờ trong một chiếc xe hơi nóng cho một chiếc xe tải kéo hoặc một chiếc xe Dịch vụ Xa lộ DPS của Arizona.

6. Tránh những con ong

Trong một ngày hè ở Phoenix, bạn sẽ không thấy nhiều động vật hay côn trùng ra ngoài. Hầu hết ra vào ban đêm, vì vậy hãy để ý xem bạn bước ở đâu khi đi dạo đêm đó. Thế mới nói, mùa ong phượng và mùa hè đi đôi với nhau. Mỗi mùa hè, ong giết chết ít nhất một vài người và chó xung quanh Thung lũng.

Tránh những con ong
Tránh những con ong vì chúng vô cùng nguy hiểm

7. Đề phòng lũ quét

Với việc Phoenix chỉ nhận được lượng mưa 12,5 inch mỗi năm, lo lắng về lũ quét dường như chỉ là một trò đùa. Tuy nhiên, trong “mùa hè thứ hai”, Phoenix trải qua các đợt gió mùa. Điều đó có nghĩa là những trận mưa như trút nước đột ngột kéo dài từ 5 phút đến vài giờ. Điều quan trọng là phải hiểu rằng mặt đất ở khu vực Phoenix không hấp thụ nước.

Những lòng sông khô mà bạn sẽ thấy ở khắp mọi nơi, có thể đầy lên nhanh chóng và nếu bạn tình cờ gặp phải, bạn sẽ phải đối mặt với một dòng sông đang hoành hành trước khi bạn biết điều đó. Điều này thậm chí có thể xảy ra ở xa nơi mưa thực sự rơi, vì vậy nếu trời mưa ở bất kỳ đâu trong Thung lũng, hãy bám vào vùng đất cao hơn.

Với những cơn bão Phoenix ngắn hơn, mặt trời thường ló dạng và biến những con đường thành những tấm gương, phản chiếu ánh sáng chói vào mắt bạn và khiến bạn không thể nhìn thấy đường phân làn đường. Luôn mang theo kính râm và lái xe cẩn thận.

Đề phòng lũ quét
Đề phòng những cơn lũ quét có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

7 mẹo sống sót trong mùa hè ở Phoenix sẽ là một phần hành trang quan trọng của bạn khi đến với thung lũng mặt trời. Đừng để những rắc rối ngăn bước bạn khám phá thành phố xinh đẹp này. Vượt qua cái nóng khắc nghiệt của thành phố, bạn sẽ trải nghiệm nhiều điều thú vị.

Xem thêm: Khám phá “thung lũng mặt trời” – Phoenix


Người đăng:

Đăng ngày:

Ngày chỉnh sửa: 2019-06-21
Logo vé máy bay đi Mỹ
Hãy nhấc máy lên & gọi ngay cho chúng tôi

Tuyến bay chính

Cách đặt vé máy bay United Airlines

 • Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

  Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Tổng đài tư vấn

  Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479

 • văn phòng vé máy bay

  Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Đối tác hàng không

Quan hệ và hợp tác các hãng hàng không uy tín trong khu vực và trên thế giới.
Chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu đa dạng tất cả hãng hàng không dành cho hành khách.
 • Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam
 • Jetstar Airways là hãng hàng không giá rẻ của Úc, trụ sở tại Melbourne, Australia
 • AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia
 • All Nippon Airways, hãng hàng không ANA
 • China Airlines là hãng hàng không quốc gia của Trung Hoa Dân Quốc
 • EVA Air là một hãng hàng không Đài Loan
 • Japan Airlines Corporation, hoặc JAL, là hãng hàng không lớn thứ hai ở Nhật Bản
 • Korean Air Hàng không Hàn Quốc
 • Thai Airways International là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan
 • Cebu Pacific là một hãng hàng không giá rẻ
 • Air Canada là hãng hàng không lớn nhất và cũng là hãng hàng không quốc gia của Canada
 • Air China hay Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc
 • Air France, cách điệu thành AIRFRANCE, là hãng hàng không quốc gia của Pháp
 • United Airlines, là công ty con hàng đầu của UAL Corporation, là một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ

Đối tác thanh toán

Thanh toán trong nước và quốc tế và quan hệ hợp tác trong và ngoài nước
Hỗ trợ bạn tốt nhất và an tâm nhất với nhiều sự lựa chọn cho mọi giao dịch.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 • Ngân hàng Đông Á
 • HSBC
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
 • Long Hưng
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
 • Ngân hàng Quốc Tế VIB
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
 • Thanh toán Visa
footer google map
footer fanpage

Đăng ký nhận tin

02839256479
Facebook Instagram Linkedin Pinterest Reddit Tumblr Twitter Youtube