Tổng đài đặt vé

Định cư Canada theo diện vợ chồng

Đối với những người nhập cư thì điều mong mỏi nhất chính là có thể đoàn tụ cùng với cả gia đình mà trước hết là vợ hay chồng của mình. Ngoài những hình thức định cư phổ biến được nhiều lựa chọn thì định cư Canada theo diện vợ chồng cũng là một cách làm hay. Từ chương trình định cư Canada này mà các cặp vợ chồng có được cơ hội đoàn tụ cũng như hưởng nhiều chính sách an sinh xã hội, mở ra một tương lai mới khi cả vợ và chồng đều có thể làm việc tại đất nước này. Tuy nhiên hiện nay điều kiện định cư Canada diện vợ chồng đã có một vài thay đổi mà những người tham gia cần quan tâm.

Nếu bạn muốn nhanh chóng đoàn tụ cùng người thân yêu thì hãy đặt vé máy bay Canada hay vé máy bay đi Mỹ quá cảnh tại Canada càng nhanh càng tốt, ít nhất từ 1-2 tháng trước ngày khỏi hành, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Thủ tục kết hôn khi định cư Canada theo diện vợ chồng

Thủ tục kết hôn khi định cư Canada theo diện vợ chồng

Đối tượng

  • Người Việt Nam
  • Người nước ngoài

Điều kiện định cư Canada theo diện vợ chồng

Bên phía Canada

Bộ ngoại giao Canada tuyên bố không ngăn cản kết hôn giữa người Việt Nam với người

Người chưa từng kết hôn

  • Giấy chứng nhận kiểm tra hồ sơ kết hôn có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;
  • Giấy cam đoan về tình trạng độc thân hiện nay có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Người đã ly hôn

Trường hợp đã ly hôn, đề nghị cung cấp bản Phán quyết Ly hôn của Toà án (Divorce Judgment) và Giấy chứng nhận Ly hôn (Certificate of Divorce) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

Trường hợp góa bụa do vợ/chồng đã mất

Trường hợp người vợ hoặc người chồng trước đã mất, đề nghị cung cấp Giấy Chứng tử (Certificate of Death) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada.

Tất cả các trường hợp trên đều yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ

Tất cả các trường hợp trên đều yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận sức khoẻ, có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada, trong đó có ghi rõ đương sự không mắc bệnh truyền nhiễm, không mắc bệnh tâm thần, không mắc bệnh hoa liễu, không nhiễm HIV/AIDS; có đủ sức khoẻ để kết hôn.
  • Bản sao Giấy Khai sinh có xác nhận của công chứng viên. Trường hợp gửi bản chính thì không cần phải có xác nhận của công chứng viên;
  • Trường hợp không có bản sao Giấy Khai sinh (bị mất, thất lạc hoặc không thể lấy được), đề nghị làm Giấy Cam đoan thay thể Giấy Khai sinh và có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;
  • Bản sao có công chứng giấy tờ tuỳ thân như Hộ chiếu, Thẻ công dân, Thẻ định cư
  • Giấy chứng nhận thay đổi tên – Certificate of changing name (nếu có) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada

Bên phía Việt Nam

Người Việt Nam muốn đăng ký kết hôn với người Canada phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định).

– Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng;

Visa định cư Canada theo diện vợ chồng

Visa này dành cho đương đơn là vợ/chồng của công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada

Loại visa này dành cho đương đơn là vợ/chồng của công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada.

Điều kiện cư trú

+ Đã kết hôn với người bảo lãnh; hoặc

+ Đã sống chung với người bảo lãnh ít nhất 12 tháng trước khi nộp đơn

+ Người bảo lãnh cam kết sẽ bảo trợ đương đơn 3 năm từ khi đương đơn trở thành thường trú nhân Canada

Hồ sơ định cư Canada theo diện vợ chồng

Hồ sơ định cư Canada theo diện vợ chồng gồm 2 phần 1 là của người bảo lãnh và 2 là người được bảo lãnh

Bởi chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng là sự kết hợp của cả hai bên nên hồ sơ cũng sẽ gồm 2 phần 1 là của người bảo lãnh và 2 là người được bảo lãnh ngoài ra cả hai sẽ cùng cung cấp thêm một số giấy tờ chung khác.

Hồ sơ đối với người được bảo lãnh sẽ bao gồm:

  • 4 tấm ảnh cỡ 4×6 và không chụp quá 6 tháng tính đến khi nộp hồ sơ
  • Chứng minh nhân dân của người được bảo lãnh
  • Hộ khẩu đầy đủ các trang, kể cả trang trống, bao gồm 16 trang
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy đăng ký kết hôn cả 2 bản  và đây là giấy tờ minh chứng chung của cả hai
  • Nếu với trường hợp đã ly hôn thì cần có quyết định của Tòa án.
  • Giấy khám sức khỏe

Hồ sơ đối với người bảo lãnh bao gồm

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất trong 6 tháng
  •  Thẻ công dân Canada hoặc thẻ thường trú nhân tại Canada
  • Giấy tờ chứng minh việc làm
  • Công hàm ngoại giao
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu đã ly hôn thì phải có xác nhận
  • Vé máy bay những lần về Việt Nam đây là chứng minh về mối quan hệ của cả hai.
  • Bên cạnh đó người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng về tài chính của bản thân để có thể đáp ứng 3 năm sinh sống của người được bảo lãnh nên sẽ cần những giấy tờ khai tùy theo từng trường hợp.

Cách đặt vé máy bay United Airlines

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM