Tổng đài đặt vé

Phân biệt các loại visa đi Mỹ và thủ tục xin visa

Passport và visa là 2 thứ không thể thiếu khi đi nước ngoài, bao gồm cả nước Mỹ. Trong khi việc lấy passport không có gì khó khăn thì visa đòi hỏi bạn phải chịu khó tìm hiểu quy trình cũng như các quy định liên quan. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về 2 visa đi Mỹ cũng như thủ tục xin visa đi Mỹ dành cho công dân Việt Nam.

xin visa đi Mỹ


1. Hai loại visa đi Mỹ dành cho công dân Việt Nam

- Visa không định cư: Là dạng visa phổ biến cho phép người sở hữu visa có thể ở lại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Loại visa này được phân thành 2 loại nhỏ, cụ thể là:

. Visa B-1: Dành cho các doanh nhân – những người đến Mỹ để thỏa thuận kinh doanh, ký kết hợp đồng hoặc tham dự cuộc họp về hoạt động kinh doanh của mình. Người được cấp visa này được phép nhập cảnh nhiều lần với thời hạn tối đa là 1 năm.

. Visa B-2: Dành cho những người xin visa đến Mỹ với mục đích du lịch, điều trị y tế với thời hạn lưu trú tối đa trên đất Mỹ là 06 tháng.

Tuy nhiên, để được cấp 2 loại visa này, bạn cần chứng minh cho người phỏng vấn thấy được mục đích chính đáng của mình khi nhập cảnh vào Mỹ và những ràng buộc hiện tại của mình ở Việt Nam cho thấy bạn hoàn toàn không có ý định định cư ở Mỹ.

- Visa định cư: Visa này giúp bạn có thể lưu trú tại Mỹ vô thời hạn. Để lấy được visa này, thông thường bạn phải có người bảo lãnh. Đối tượng có quyền bảo lãnh bao gồm: Người thân là công dân Hoa Kỳ hay đang thường trú hợp pháp ở Hoa Kỳ, hôn phu/hôn thê là công dân Hoa Kỳ hoặc đang thường trú hợp pháp ở Hoa Kỳ… Quá trình xin visa loại này có thể mất nhiều thời gian và công sức. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tuân theo các hướng dẫn và thể hiện được sự tự tin, trung thực khi phỏng vấn.

xin visa đi Mỹ
Mẫu visa nhập cảnh nước Mỹ.

2. Thủ tục xin visa đi Mỹ dành cho công dân Việt Nam

Sau khi có giấy hẹn phỏng vấn xin visa, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

- CMND hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh.

- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trẻ em cũng phải có cả hộ chiếu riêng.

- Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160 có mã vạch kèm theo ảnh 5x5cm mới chụp trong vòng 06 tháng, nền trắng, thấy rõ 2 tai.

- Biên lai đóng lệ phí cấp visa không hoàn lại của ngân hàng.

- Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn.

- Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

- Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 có chữ ký cuối trang 1 đối với người xin visa du học và khách trao đổi. Nếu đương đơn chưa đủ 18 tuổi thì cha mẹ hoặc người giám hộ ký mẫu I-20.

- Mẫu đơn I-129 hoặc mẫu I-797 đối với người xin visa để làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty (thuộc visa H và L).

Lưu ý:
- Bạn nên sắp xếp giấy tờ theo thứ tự nêu trên khi nộp hồ sơ.
- Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.
- Nộp tất cả các giấy tờ trên bằng bản photo không cần công chứng nhưng nhớ mang theo bản chính phòng khi cần dùng đến.

du lịch Mỹ
Chuẩn bị kỹ càng và kiên nhẫn sẽ giúp bạn lấy được visa không mấy khó khăn.

GỌI NGAY HOTLINE 028.3925.1759 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TÌM VÉ RẺ NHẤT VÀ HÀNH TRÌNH BAY ĐẸP NHẤT CỦA UNITED AIRLINES!


-To travel is to live-
Hans Christian Andersen

Cách đặt vé máy bay United Airlines

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM